Dầu lạc Linh Phương - Mang sức khỏe đến cho mọi nhà

Đăng lúc: 00:00:00 25/11/2022 (GMT+7)

Dầu lạc Linh Phương - Mang sức khỏe đến cho mọi nhà

Tác giả: Phạm Thị Thùy Linh

-         Công ty TMDV Linh Phương

Cuộc sống ngày một thay đổi, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao. Việc lựa chọn những thực phẩm sạch đảm bảo an toàn cho mỗi bữa ăn gia đình là một điều thất yếu trong cuộc sống của chúng ta hôm nay.

Tôi lựa chọn sản xuất sản phẩm dầu lạc bởi vì: Thứ nhất là giúp đưa sản phẩm nông sản của bà con nông dân có giá trị cao hơn. Thứ hai là hỗ trợ tạo công ăn việc làm cho bà con nông dân tại địa phương. Thứ 3 là đem sản phẩm sạch có giá trị dinh dưỡng cao đến với người tiêu dùng.

* Thành phần, lợi ích:

- Nguyên chất từ lạc 100% với 3 không: Không pha trộn, không hóa chất, không ép từ lạc mốc, thối, lép.

- Lợi ích: Đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, không hao, không tốn; siêu tiết kiệm vì đặc, sánh hơn; mang sức khỏe đến cho mọi nhà.

* Quy trình sản xuất:

1. Thu mua, lựa chọn lạc: Lạc thu mua phải là giống lạc L14 và liên kết sản xuất của bà con trong tỉnh Thanh Hóa.

2. Bảo quản lạc: Phải phơi 2 nắng to, để nguội và bỏ vào 2 túi bóng ni lông

3. Quy trình bóc vỏ và phân loại: Bóc vỏ bằng máy xay liên hoàn, khô, không xưới nước. Nhặt và phân loại thối - mốc - lép.

4. Quy trình ép và lọc dầu: Máy ép là máy thủy lực. Lọc dầu bằng máy lọc hơi phải lọc 2 lần.

5. Đóng chai và trưng bày sản phẩm.

* Thị trường phân phối: cửa hàng tại nhà, các đại lý phân phối, các điểm bán hàng lẻ; tại các hội chợ, các điểm trưng bày sản phẩm OCOP; tại các tổ chức, các công sở; tại các trung tâm xúc tiến thương mại trong và ngoại tỉnh.

Phạm Thị Thùy Linh