Lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa về điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã

Đăng lúc: 09:21:24 12/08/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 07/7/2020, HĐND xã Hà Đông tổ chức kỳ họp thứ mười ba khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Về dự kỳ họp có Ông Đoàn Thân Tặng - Phó ban pháp chế HĐND huyện thay mặt ĐBHĐND huyện được bầu tại cụm số 3; các đồng chí trong ban thường trực đảng ủy, các ông bà là đại biểu HĐND xã khóa XXI và các đại biểu đại Diện MTTQ,ĐT-ND, BT chi bộ, TT các thôn, công chức, cán bộ không chuyên trách của xã, CNHTXDVNN đã về dự đông đủ.

Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp HĐND xã nghe các báo cáo, tờ trình và tham gia thảo luận, xem xét quyết định các vấn đề sau: Báo cáo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Thường trực HĐND xã; báo cáo quyết toán ngân sách xã năm 2019; báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 11, các tờ trình của UBND xã; Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã báo cáo về công tác xây dựng chính quyền và tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến kỳ họp thứ 13 HĐND xã; đặc biệt kỳ họp đã nhấn mạnh và đánh giá những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm trên các lĩnh vực:

Về kinh tế của xã vẫn giữ được sự ổn định, có bước phát triển, cơ cấu kinh tế tiếp tục được chuyển dịch đúng hướng, sản xuất nông, lâm nghiệp đạt hiệu quả khá, công tác chỉ đạo SXNN, hoạt động dịch vụ thương mại cơ bản đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân. Thu ngân sách xã cơ bản đảm bảo cho các hoạt động của địa phương.

Về văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, triến khai đồng bộ các giải pháp giảm nghèo, thường xuyên quan tâm chăm lo đến các đối tượng chính sách và các hộ nghèo, lao động thất nghiệp giảm thu nhập do bị ảnh hưởng dịch CVID-19.

Về  an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác bảo vệ Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ 24 thành công tốt đẹp.

Tại kỳ họp các ông bà đại biểu HĐND xã đã có ý kiến, kiến nghị của cử tri tập trung vào một số vấn đề như: xã quan tâm chỉ đạo điều hành tưới tiêu hợp lý, công tác phòng, chống bão lụt, giảm nhẹ thiên tai, công tác PCCCR mùa nắng nóng; tập trung chỉ đạo xây dựng 2 thôn đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu, xã NTM nâng cao; đề nghị huyện gải quyết thỏa đáng đường D8 tại khu dân cư Kim Thanh và Núi Gà để  thuận lợi cho giao thông, điện sáng phục vụ sản xuát và đời sống của Nhân dân; đề nghị UBND xã làm tốt công tác giám sát Công Ty sử lý rác thải đảm bảo vệ sinh môi trường, không để nước rỉ rác ngấm sâu vào lòng đất làm ô nhiệm nguồn nước ngầm; đề nghị UBND xã công khai quy trình dự án chống sạt lở đồng thời đề nghị hoàn thiện nhanh công trình chống sạt lở khu đồi lốc thôn Kim Sơn; xử lý cương quyết dứt điểm các vụ việc vi phạm về đất đai, xây dựng nhà trên cầu trái phép; Đề nghị UBND xã xây dựng phương án làm đường gom ven đê  tại thôn Kim Tiên và Thôn Hưng Phát…

Phát biểu tại kỳ  họp ông Đoàn Thân Tặng  Phó ban pháp chế HĐND huyện, đã thông báo kết quả của kỳ họp HĐND huyện vừa qua, đồng thời ông cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ cụ thể để xã Hà Đông tổ chức thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 đề ra.

Tại kỳ họp ông Phạm Thế Chinh, Chủ tịch UBND xã Hà Đông đã có ý kiến và tiếp thu giải trình các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền trước kỳ họp. Bế mạc kỳ họp, ông Đỗ Văn Thiết  Chủ tịch HĐND xã Hà Đông đã tóm tắt và kết luận kỳ họp.

Kỳ họp thứ mười 13 HĐND xã Hà Đông, khóa XXI, đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã biểu quyết thông qua các tờ trình và quyết nghị, kết luận của chủ tọa về các nội dung  kỳ họp.