Đăng lúc: 00:00:00 21/04/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 17/04/2022, Đoàn xã Hà Đông tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Bảo Trung, Phó bí thư Huyện đoàn; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã Hà Đông; Bí thư đoàn xã trong cụm và 71 đại biểu chính thức đại diện cho ĐVTN trên địa bàn xã.

Toàn cảnh Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của xã có bước phát triển, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên như tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, phòng, chống dịch bệnh, xung kích bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ tổ quốc. Trong nhiệm kỳ, đã tổ chức 05 lớp bồi dưỡng cảm tình đoàn cho 195 thanh niên tiên tiến và đội viên, đã kết nạp được 190 đoàn viên mới. Trong nhiệm kỳ, giới thiệu 18 đoàn viên ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng, giới thiệu cho Đảng kết nạp 12 đồng chí. Đoàn xã Hà Đông hiện nay có 207 đoàn viên đang tham gia sinh hoạt tại 7 chi đoàn trực thuộc, tỷ lệ tập hợp đoàn kết trong nhiệm kỳ đạt 71,8%. Các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, thanh niên lập nghiệp… được  triển khai sâu rộng, trong nhiệm kỳ, đã có hơn 100 thanh niên  được đào tạo nghề miễn phí, trên 500 ĐVTN có việc làm mới, nhiều thanh niên được hỗ trợ về vốn, kiến thức đã mạnh dạn thành lập doanh nghiệp, nhiều ĐVTN đầu tư phát triển dịch vụ, kinh doanh, phát triển kinh tế trang trại tổng hợp… đã mang lại thu nhập cao cho gia đình, ổn định cuộc sống.

Phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai thực hiện có hiệu quả, trong đó nổi bật là phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới". Thực hiện có hiệu quả nếp sống văn minh, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” được các đoàn viên, thanh niên hăng hái tham gia. Hoàn thành công trình đường tranh bích họa, một công trình khu vui chơi cho trẻ em, công trình đường hoa thanh niên trị giá hàng trăm triệu đồng. Thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa tham gia ủng hộ gia đình đoàn viên gặp khó khăn. Các phong trào tuổi trẻ Hà Đông chung tay phòng chống dịch bệnh covid 19, tuổi trẻ sáng tạo, xung kích bảo vệ tổ quốc được tuổi trẻ trong xã thi đua thực hiện và đạt nhiều kết quả cao.

Đoàn Chủ tịch, thư ký Đại hội

Đồng chí Nguyễn Bảo Trung - Phó bí thư Huyện Đoàn, doanh nghiệp,

BT đoàn xã cụm phía tây tặng hoa chúc mừng Đại hội

Lãnh đạo xã phát biểu và giao nhiệm vụ

Tại Đại hội, trên tinh thần dân chủ, các đại biểu đã phát biểu, thẳng thắn nêu lên những tồn tại hạn chế , nêu lên những giải pháp và phấn đấu hoàn thành và vượt mức 12 chỉ tiêu trọng tâm cùng các giải pháp đề ra trong nhiệm kỳ 2022 - 2027.

BCH  Đoàn xã Hà Đông khóa XXII ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội, Đoàn TNCS HCM xã Hà Đông đã bầu BCH khóa XXI gồm 09 đồng chí, đồng chí Đặng Thành Trung - được Đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn TNCSHCM huyện trong thời gian sắp tới.

Các đ/c nguyên là  Bí thư  Đoàn xã qua các thời kỳ cùng BCH Đoàn xã khóa mới

Lãnh đạo địa phương trao quà cho các đồng chí trong BCH đoàn xã khóa XXI

thôi không tham gia BCH khóa mới

CC.Văn hóa xã hội