Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Hưng Phát xã Hà Đông

Đăng lúc: 00:00:00 14/11/2022 (GMT+7)

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Hưng Phát xã Hà Đông

Chiều ngày 13/11, Ban công tác Mặt trận thôn Hưng Phát, xã Hà Đông, tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. . Dự có đồng chí Phan Thị Lan, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Văn hóa huyện cùng các đồng chí lãnh đạo phòng LĐTB&XH huyện, UBMTTQ huyện; lãnh đạo đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, trưởng các thôn và cán bộ, bà con nhân dân thôn Hưng Phát.

Các tiết mục văn nghệ trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, các đại biểu và Nhân dân khu dân cư thôn Hưng Phát đã ôn lại lịch sử 92 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước và phát động các phong trào thi đua trên địa bàn.

Các đại biểu tham gia buổi lễ

Thôn Hưng Phát hiện có 214 hộ với 905 nhân khẩu. Trong những năm qua, Ban công tác mặt trận đã phối hợp với chính quyền thôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Nhân dân trong khu dân cư luôn thực hiện nghiêm đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước; đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, tham gia thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 45 triệu đồng/năm; hộ nghèo còn 7 hộ, chiếm 3,27%. Trong phong trào xây dựng NTM, thôn đã vận động nhân dân xây dựng mới tuyến giao thông liên thôn; lắp điện năng lượng mặt trời với số tiền 323 triệu, công trình nước sạch cho KDC, làm rãnh thoát nước có nắp đậy 170m với số tiền gần 100 triệu đồng. Trong năm 2022, tổng số tiền huy động đóng góp được gần 1 tỷ đồng.

Phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao được tổ chức thường xuyên, sôi nổi thu hút đông đảo người dân tham gia; việc cưới, việc tang và lễ hội được thực hiện theo nếp sống văn hóa, văn minh. Phong trào xây dựng xã hội học tập, xã hội hóa giáo dục được phát động sâu rộng. Công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng được chú trọng. 100% hộ gia đình được sử dụng nước hợp vệ sinh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao hoa,  quà cho cán bộ, nhân dân thôn Hưng Phát và trao quà cho 4 hộ khó khăn trên địa bàn xã

Lãnh đạo xã trao hoa, quà cho thôn và biểu dương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng khu dân cư

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao hoa, quà cho cán bộ, nhân dân trong thôn và trao tặng tiền hỗ trợ cho 4 hộ khó khăn trên địa bàn xã Hà Đông; Lãnh đạo xã cũng trao hoa, quà cho thôn và biểu dương khen thưởng cho 4 tập thể, 8 cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng khu dân cư. Tại ngày hội, đã phát động thi đua thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới" năm 2023.