Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Dần năm 2022

Đăng lúc: 00:00:00 15/02/2022 (GMT+7)

UBND xã phát động triển khai thực hiện phong trào Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân dịp Xuân Nhâm Dần. Toàn xã phấn đấu trồng mới trên 15.000 cây các loại và gắn ý nghĩa của “Tết trồng cây” với các hoạt động và các công trình mừng Đảng, mừng xuân Nhâm Dần năm 2022; đồng thời tuyên tuyền, vận động toàn dân tích cực tham gia phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng và phòng, chống cháy rừng trên địa bàn xã.

Phát động trồng cây Xuân Nhâm Dần năm 2022 tại xã Hà Đông.

Nhằm phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, khắc phục khó khăn, tồn tại, hạn chế, đồng thời chủ động tích cực chuẩn bị tổ chức tốt phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Nhâm Dần gắn với triển khai thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng và trồng cây, trồng rừng ngay từ đầu năm 2022; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, động viên các cấp ủy, các ngành và nhân dân tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng; nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng, công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ môi trường sinh thái; thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về lâm nghiệp, góp phần giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu. UBND xã đã triển khai Kế hoạch: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Dần năm 2022. Tạo khí thế phấn khởi nhân dịp đầu xuân, năm mới, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân về công tác bảo vệ và phát triển rừng, đặc biệt là công tác phòng, chống cháy rừng và bảo vệ môi trường sinh thái; góp phần giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu. Tuyên truyền sâu rộng để các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã nhận thấy ý nghĩa to lớn của “Tết trồng cây” là thể hiện lòng tôn kính của toàn dân đối với Bác Hồ kính yêu, là một nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Phát động trồng cây Xuân Nhâm Dần năm 2022 tại xã Hà Đông.

UBND xã yêu cầu các chi bộ, các ngành đoàn thể xây dựng kế hoạch trồng cây, trồng rừng gắn với triển khai thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển lâm nghiệp năm 2022, Hưởng ứng và thực hiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trên địa bàn toàn xã năm 2022; làm tăng độ che phủ đất trống, đồi trọc; dọc tuyến đường nằm trong khu quy hoạch, tạo cảnh quan trong các công sở, khu vui chơi giải trí; tạo bóng mát trên các con đường và góp phần bảo vệ môi trường sinh thái xanh - sạch - đẹp. Tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản của Trung ương, của tỉnh, huyện đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; ngăn chặn, xử lý tình trạng phá rừng, khai thác rừng trái pháp luật. Quản lý chặt chẽ diện tích đất quy hoạch rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, rừng sản xuất đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Kiểm soát chặt chẽ việc chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác, nhất là chuyển mục đích sử dụng rừng tự nhiên. Đề cao vai trò của người đứng đầu chính quyền các cấp; làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân để xảy ra vi phạm về rừng và đất lâm nghiệp. Các cấp ủy chi bộ, trưởng các thôn làm tốt công tác tuyên truyền về ý nghĩa và tác dụng của “Tết trồng cây”; vận động cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia. Tổ chức Tết trồng cây thiết thực, hiệu quả; đảm bảo yêu cầu về cơ cấu, chủng loại và chất lượng cây trồng; tránh phô trương, hình thức, lãng phí; lựa chọn loài cây, vị trí trồng đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương… Công tác tổ chức buổi Lễ phát động đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phát động trồng cây Xuân Nhâm Dần năm 2022 tại xã Hà Đông.

Thời gian xã phát động và các đơn vị trường học, các thôn tổ chức phát động “Tết trồng cây” nhân dịp xuân Nhâm Dần năm 2022 từ ngày 08/02/2022 (tức ngày mồng 08 tháng Giêng năm Nhâm Dần) đến ngày 28/02/2022. Lễ ra quân phát động “Tết trồng cây” của xã ngày 08/02/2022 (tức ngày mồng 8 tháng Giêng năm Nhâm Dần). Địa điểm tại mặt bằng Khu dân cư Hưng Phát, khu công sở xã, các nhà Trường, Khu nghĩa trang thôn Kim Tiên với 150 cây, loại sao đen, trắc bách diệp.

Năm nay, Toàn xã phấn đấu trồng mới khoảng trên 15.000 cây các loại, được phân bổ cho các thôn trồng cây tại khuôn viên các khuôn viên đơn vị, trường học, khu vực quy hoạch, đất rừng 02…. Loài cây trồng chủ yếu là các loài cây lâm nghiệp như Keo, Lát hoa, Trám, Sấu, Sao đen,…./.