Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Hà Đông lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028

Đăng lúc: 00:00:00 02/03/2023 (GMT+7)

Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Hà Đông lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng 02/03/2023, Hội Nông dân xã Hà Đông tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự đại hội có đồng chí Mai Đức Sơn, Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện cùng các đồng chí trong đoàn; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Hà Đông và 77 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 918 hội viên nông dân trong toàn xã.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy xã và Hội Nông dân huyện, Hội Nông xã Hà Đông đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức cho hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, Hội đã tổ chức được 121 buổi lồng ghép nội dung tuyên truyền  pháp luật cho trên 3.485 lượt hội viên tham gia. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 33 hội viên, nâng tổng số lên 918 hội viên, sinh hoạt ở 04 chi hội. Hội đã vận động hội viên tích cực xây dựng quỹ hội, với số tiền 26.250.000 đồng, bình quân 165 nghìn đồng/hội viên.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Trong phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi, hàng năm có 80% hộ gia đình đăng ký thi đua, kết quả có gần 70% số hộ gia đình đạt suấn xuất kinh doanh giỏi các cấp. Nhiều mô hình sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế trang trại, gia trại mang lại hiệu quả kinh tế cao, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo năm 2022 trên địa bàn xã xuống còn 2,41%. Cùng với đó, nhằm giúp hội viên có vốn sản xuất, Hội Nông dân đã tạo điều kiện hỗ trợ hội viên sớm tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng nông nghiệp 1 tổ vay vốn với 36 hộ vay, dự nợ 3,4 tỷ đồng; Ngân hàng chính sách xã hội huyện 96 hộ vay, với tổng dư nợ 2,9 tỷ đồng; cung ứng 43 tấn phân bón trả chậm giúp hội viên đầu tư phát triển sản xuất. Qua đó, nhiều mô hình sản xuất kinh doanh, dịch vụ, phát triển trang trại, gia trại ngành nghề cho hiệu quả kinh tế cao. Điển hình như hộ gia đình anh Lê Văn Dũng may túi xuất khẩu; anh Trần Đình Ty kinh doanh điện tử, điện lạnh; anh Trần Văn Tiến cơ sở sản xuất dầu lạc Linh Phương sản phẩm OCOP 3 sao…

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu BCH khoá mới

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới phát triển vững mạnh.

Đồng chí Mai Đức Sơn, Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện tặng hoa và phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Phạm Văn Vĩnh, Bí thư Đảng ủy xã tặng hoa và phát biểu ý kiến chỉ đạo

Về dự và chỉ đạo Đại hội, Đồng chí Mai Đức Sơn, Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện và đồng chí Phạm Văn Vĩnh, Bí thư Đảng ủy xã Hà Đông đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà cán bộ, hội viên nông dân xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để đạt được các mục tiêu trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội nông dân xã Hà Đông cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên nông dân trong phát triển sản xuất. Hướng dẫn, vận động hội viên thành lập mô hình kinh tế tập thể, phát triển kinh tế hộ gia đình. Vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu… Chủ động tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh. Đẩy mạnh công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội.

Ban chấp hành Hội nông dân xã Hà Đông nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội

Với tinh thần “Dân chủ - Đoàn kết – Đổi mới – Hội nhập – Phát triển” Đại hội đã bầu 09 ủy viên Ban Chấp hành khóa mới và bầu 04 đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Lê Văn Tình tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân xã Hà Đông lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028.

CCVH-XH