Đại hội điểm Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Hà Đông lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đăng lúc: 00:00:00 24/03/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 24/3/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Hà Đông đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị cấp cơ sở được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm.

Các đại biểu tham dự đại hội

Dự đại hội có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND, MTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, Bí thư, thôn trưởng xã Hà Đông; Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin các xã, thị trấn trong huyện và toàn thể hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Hà Đông.

Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Hà Đông đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, UBND xã ban hành các văn bản nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền đối với công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Tăng cường công tác tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về hậu quả nặng nề của chất độc da cam/dioxin, đẩy mạnh phong trào "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam". Công tác chăm sóc sức khỏe, trợ giúp nạn nhân trở thành phong trào xã hội hóa, đời sống của nạn nhân và gia đình nạn nhân được quan tâm, góp phần giảm bớt khó khăn về vật chất và ổn định tinh thần.

Đồng chí Đoàn Thân, Chủ tịch hội nhiệm kỳ 2018 – 2023 khai mạc đại hội

Đối với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Hà Đông khi thành lập có 14 đối tượng được hưởng trợ cấp hàng thàng, đến nay còn 11 hội viên, trong đó 7 hội viên trực tiếp, 4 hội viên gián tiếp, 25 hội viên tình nguyện. Trong nhiệm kỳ qua, Hội thường xuyên thăm hỏi tình hình sức khoẻ của nạn nhân. Hàng năm, mỗi khi tết đến xuân về, Hội phối hợp tham mưu với Đảng uỷ, HĐND-UBND, MTTQ xã thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, bệnh nặng. Toàn xã trong nhiệm kỳ đã thăm hỏi, tặng quà cho 78 lượt hội viên, tổng trị giá hơn 58 triệu đồng.

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã đã đề nghị hỗ trợ làm nhà và sửa chữa cho 02 hộ gia đình, với tổng số tiền trị giá 33 triệu đồng. Hội có 1 gia đình hội viên Hoàng Chí Bền, thôn Kim Sơn nạn nhân chất độc da cam/dioxin trực tiếp gương mẫu nhận đỡ đầu 2 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi năm 4.800 nghìn đồng từ năm 2019 đến nay. Nhiều hội viên của hội đã gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình, điển hình như hội viên: Nguyễn Chí Thịnh, thôn Kim Tiên với mô hình nuôi chim cút hay gia đình hội viên Nguyễn Đức Vượng, thôn Kim Sơn với mô hình nuôi gà thịt hàng năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng… Hàng năm hội còn tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và toàn dân trong xã ủng hộ xây dựng quỹ được trên 17 triệu đồng.

Đồng chí Lê Đình Thống, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Nguyễn Văn Bảy, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã phát biểu ý kiến chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng

Tại Đại hội các đại biểu đã tập trung thảo luận phân tích đánh giá kết quả đạt được và bàn các giải pháp để tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu Đại hội nghiệm kỳ 2023-2028.

Ban Chấp hành khóa mới, đại biểu tham dự Đại hội ra mắt nhận nhiệm vụ

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Hà Đông đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu 4 đại biểu tham dự Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Đoàn Thân tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội nhân chất độc da cam/dioxin xã Hà Đông nhiệm kỳ 2023-2028.

Ngay sau kết thúc Đại hội điểm Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Hà Đông, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm và chỉ đạo Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin các xã, thị trấn còn lại trong huyện tiến hành tổ chức Đại hội theo đúng thời gian quy định.

CC VH-XH