Đảng bộ xã Hà Đông trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2 và sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Đăng lúc: 00:00:00 03/07/2024 (GMT+7)

Sáng 03/7/2024, Đảng bộ xã Hà Đông tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2 và sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự có đồng chí Phan Thị Lan, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện; đại diện các ban xây dựng Đảng; các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ xã.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã trao HHĐ cho đảng viên cao tuổi Đảng

Trong đợt 3/2, Đảng bộ xã Hà Đông có 5 đảng viên được trao tặng HHĐ, trong đó có 01 đảng viên 50 năm; 01 đảng viên 45 năm và 03 đảng viên 30 năm tuổi Đảng. Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Tỉnh ủy, đồng chí Phan Thị Lan, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện và đồng chí Phạm Văn Vĩnh, Bí thư Đảng ủy xã đã trao tặng Huy hiệu đảng cho 5 Đảng viên cao tuổi Đảng.

Các đại biểu tham gia hội nghị

Tiếp đó, Đảng bộ xã Hà Đông đã sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. 6 tháng đầu năm 2024, tình hình chính trị ổn định, kinh tế của xã Hà Đông tiếp tục phát triển, văn hóa- xã hội được quan tâm, QP- AN được giữ vững. Trong 24 chỉ tiêu, đã có 10/22 chỉ tiêu đạt KH, 02/22 chỉ tiêu đạt từ 75% trở lên so với KH, còn lại 12 chỉ tiêu đang tập trung thực hiện. Sản xuất nông nghiệp ổn định, tổng sản lượng lương thực ước đạt 1.208 tấn đạt 75,5% KH. Quan tâm phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, sản xuất vật liệu xây dựng; các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tích cực hoạt động, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Thu ngân sách 6 tháng đầu năm 24,3 tỷ đồng, đạt 151,5% dự toán giao. Chỉ đạo các nhà trường hoàn thành chương trình giảng dạy và tổng kết năm học 2023 - 2024. Quan tâm chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, công tác phòng chống dịch bệnh; Làm tốt công tác giải quyết, giới thiệu việc làm, triển khai kế hoạch giảm nghèo. Tiếp tục duy trì thực hiện một số tiêu chí xã NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu, gắn với việc thực hiện Nghị quyết số 13 của BTV Huyện ủy.

Công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy tổ chức sơ kết, tổng kết và nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận, thông báo kết luận của Trung ương,  tỉnh, huyện, triển khai chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2024. Theo dõi các quần chúng ưu tú giới thiệu đi học lớp cảm tình Đảng 01 đồng chí; xét và đề nghị tặng huy hiệu cho 17 đồng chí cao tuổi Đảng. Tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào khu dân cư “Sáng - xanh - đẹp - an toàn”, phong trào thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu, góp phần thực hiện các tiêu chí huyện NTM. Vận động tham gia ủng hộ xây dựng nhà ở cho các hộ khó khăn.

Đồng chí Mai Văn Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu ý kiến

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã tham gia phát biểu tham luận đóng góp các ý kiến, đề xuất giải pháp cho thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ còn lại năm  2024.  Đó là chỉ tiêu về xây dựng Trường MN đạt chuẩn công nhận lại, chỉ tiêu kết nạp Đảng viên mới, Công tác GPMB dự án còn chậm, chưa tích tụ được đất nông nghiệp theo chỉ tiêu giao, thành lập doanh nghiệp, vi phạm trong xây dựng và xử lý còn chậm.

Đồng chí Phan Thị Lan, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện
 phát biểu ý kiến chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phan Thị Lan, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện và đồng chí Phạm Văn Vĩnh, Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh: Đảng bộ chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; quyết liệt chỉ đạo hoàn thành công tác phát triển đảng viên mới năm 2024. Tập trung chỉ đạo khai thác triệt để các nguồn thu, nhất là nguồn đấu giá đất; đẩy mạnh cải cách hành chính; siết chặt công tác quản lý đất đai... đảm bảo an ninh trật tự- an toàn xã hội trên địa bàn.  MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động tới đoàn viên, hội viên và nhân dân. Phấn đấu hoàn thành thắng lợi, toàn diện 22 chỉ tiêu kế hoạch năm 2024 đã đề ra./.