HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC HOÀ GIẢI CƠ SỞ NĂM 2023

Đăng lúc: 00:00:00 13/09/2023 (GMT+7)

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC HOÀ GIẢI CƠ SỞ NĂM 2023

Thực hiện kế hoạch số 18/KH - UBND, ngày 15/02/2023 của UBND xã Hà Đông về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, hoà giải cơ sở năm 2023.  Ngày 12/9/2023 xã Hà Đông phối hợp với Phòng Tư pháp huyện tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hoà giải cơ sở cho các tổ hoà giải và hoà giải viên trong toàn xã.

Dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn có đồng chí Lê Thị Hân - Trưởng phòng Tư pháp huyện Hà Trung; đồng chí Phạm Văn Vĩnh - Bí thư Đảng uỷ xã Hà Đông; đồng chí Phạm Thế Chinh - PBT - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Bảy - PBT - Chủ tịch UBND xã; Chủ tịch, PCT MTTQ, trưởng phó các đoàn thể chính trị, tổ chức xã hội, các tổ hoà giải ở cơ sở. Tổng số học viên tham gia lớp tập huấn là 60 người.

Một số hình ảnh lớp tập huấn

Thay mặt UBND xã đồng chí Phạm Văn Trường - PCT UBND xã khai mạc lớp tập huấn và giao nhiệm vụ cho các học viên tham gia lớp tập huấn tập trung nghe, tiếp thu những nội dung cốt lõi về công tác hoà giải ở cơ sở để vận dụng vào thực tiễn trong thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Lê Thị Hân - Trưởng phòng Tư pháp huyện Hà Trung trực tiếp làm báo cáo viên truyền đạt đến lớp tập huấn chuyên đề về nghiệp vụ, kỹ năng công tác hoà giải ở cơ sở. Trong quá trình truyền đạt đồng chí đã lồng ghép các câu hỏi tình huống để học viên giải đáp và củng cố lại nội dung kiến thức cho học viên thông qua các tình huống thường gặp ở cơ sở.

Kết thúc buổi tập huấn đồng chí Lê Thị Hân - Trưởng phòng Tư pháp huyện mong muốn với những kiến thức đã được củng cố, các tổ hoà giải, các hoà giải viên cơ sở tiếp tục phát huy làm tốt hơn nữa công tác hoà giải ở cơ sở, góp phần cùng xã Hà Đông xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023, góp phần cùng với huyện Hà Trung xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Hà Đông, ngày 13 tháng 9 năm 2023

CÔNG CHỨC TP – HT