BÀI TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TRẠI HÈ NĂM 2023

Đăng lúc: 00:00:00 28/07/2023 (GMT+7)

UỶ BAN NHÂN DÂN

XÃ HÀ ĐÔNG

Độc lập- Tự do - Hạnh phúc

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Dịp trại hè 2023

Kính thưa các bà con nhân dân trong toàn xã

Hội trại hè năm 2023 là dịp các cháu thanh thiếu niên trong toàn xã giao lưu văn hóa văn nghệ tham gia các trò chơi bổ ích để các cháu có một mùa hè vui, khỏe là trách nhiệm của toàn đảng, toàn dân.

Để đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp liên hoan trại hè năm 2023 đối với toàn thể nhân dân nói chung và các cháu thiếu niên nhi đồng nói riêng. Ban chỉ đạo vệ sinh thực phẩm xã thông báo đến các thôn và toàn thể nhân dân thực hiện tốt một số nội dung như sau;

1. Các thôn chuẩn bị chu đáo nguồn thực phẩm an toàn, phân công thành viên ban công tác mặt trận trong thôn chủ trì là phụ nữ thôn tổ chức nấu ăn cho các cháu để đảm bảo dinh dưỡng, ngon và  an toàn vệ sinh thực phẩm. Chú ý tất cả các khâu từ chuẩn bị nguồn thực phẩm đến sơ chế, chế biến và bảo quản thực phẩm trước khi các cháu ăn phải được thực hiện tốt đảm bảo tuyệt đối thực phẩm an toàn trong các bữa ăn của các cháu.

2. Tất cả các tập thể, cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn, uống,  vui chơi trong dịp trại hè phải đăng ký và ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

Nghiêm cấm tất cả các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng nhập lậu, các loại pháo nổ, đồ chơi nguy hiểm.

3. Đề nghị các phụ huynh phối hợp tuyên truyền,  quản lý con em mình hạn chế sử dụng các loại nước giải khát có ga, phẩm màu, các loại đồ chiên gián, ăn nhanh, không nên cho ăn uống nhiều loại thực phẩm tổng hợp cùng lúc trong thời tiết nắng nóng dễ gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe của các con trong dịp vui chơi trại hè.

Vì một hội trại hè vui khỏe Ban chỉ đạo về sinh an toàn thực phẩm xã yêu cầu các thôn, các tập thể, cá nhân kinh doanh thực phẩm và toàn thể nhân dân quan tâm thực hiện để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp trại hè 2023.

Hà Đông, Ngày 28  tháng 7 năm 2023

BAN BIÊN TẬP                                            Phê duyệt UBND xã