Hội LHPN huyện: Hội thảo và cuộc thi nấu ăn “ Cơm ngon - con khỏe”

Đăng lúc: 09:26:24 12/08/2021 (GMT+7)

Nằm trong chương trình Đề án của Chính phủ “ Vì 1 triệu bà mẹ xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc”. TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với nhãn hàng Knorr tổ chức ngày hội “Cơm ngon – con khỏe”. Huyện Hà Trung là 01 trong 16 đơn vị được Hội LHPN tỉnh chọn tham gia Hội thảo. Hội LHPN huyện Hà Trung chọn xã Hà Đông để tổ chức Hội thảo và Cuộc thi.

Toàn cảnh hội thảo

Về dự có đồng chí Đỗ Thị Thủy, Chủ tịch Hội LHPN huyện và các đồng chí Thường vụ huyện hội; các đồng chí lãnh đạo xã Hà Đông; Hội Phụ nữ xã Hà Đông; Công ty Knorr; 500 hội viên phụ nữ và 19 cặp mẹ - con tham gia thi nấu ăn.

Tại hội thảo hội viên phụ nữ được giao lưu chia sẻ những khó khăn trong việc nuôi con, chăm sóc bữa ăn hàng ngày cho gia đình với Bác sĩ Hồ Mai Hoa, giảng viên Quốc gia - Chuyên viên dinh dưỡng, Viện dinh dưỡng Hà Nội; chia sẻ kinh nghiệm trong việc nội trợ với nhà bếp Nguyễn Kim Cúc cùng các chuyên viên của công ty Knorr. Các đại biểu tham gia hội thảo được tham gia các chương trình giao lưu: nấu ăn, trả lời câu hỏi – nhận quà và bốc thăm dự thưởng.

Hội viên phụ nữ được nhận quà từ chương trình bốc thăm trúng thưởng

Phần thi nấu ăn: theo quy định của Ban tổ chức các đội tham gia thi, mẹ có độ tuổi từ 18-45, con từ 05-07 tuổi. 19 đội là 19 cặp mẹ con được lựa chọn tại các chi hội PN  xã Hà Đông tham gia thi.

Hình thức thi: mỗi cặp mẹ con tham gia thi nấu 02 món ăn, trong đó 01 món ăn con yêu thích và một món ăn dinh dưỡng khi con ốm. Những thực phẩm, gia vị tham gia dự thi được chuẩn bị trước, cuộc thi được tổ chức tại sân UBND xã Hà Đông.

Mục đích của cuộc thi tạo sân chơi, đặc biệt là giành cho các mẹ và các con ở nông thôn, đây còn là nơi để con vui, mẹ tỏa sáng; Đồng thời giúp cho mẹ hiểu và gần gũi con hơn, biết thêm nhiều bí quyết nấu ăn cùng kiến thức về dinh dưỡng từ các chuyên gia về ẩm thực và đầu bếp có kinh nghiệm.

Các đội tham gia cuộc thi nấu ăn, Ban giám khảo chấm thi tại các đội.

Với những kiến thức được trang bị trong cuộc sống về nội trợ, cách chăm sóc con và gia đình, các đội đã đem đến hội thi những món ăn hấp dẫn, bổ sung dưỡng chất cho con. Những món ăn đã thể hiện tình cảm của người mẹ đối với sự chăm sóc con cái trong gia đình. Sau 30 phút tham gia dự thi, Ban giám khảo đã chấm điểm các món ăn và lựa chọn đượcđội thi xuất sắc nhất để trao giải.

Giải nhất trị giá 2 triệu đồng, cúp, giấy chứng nhận và quà  của công ty Knorr được trao cho cặp mẹ con chị Phạm Thị Thúy Hằng, con Nguyễn Anh Tuấn; 02 giải nhì mỗi giải trị giá 500.000 đồng, giấy chứng nhận và quà của công ty; 16 đội chơi còn lại được nhận giấy chứng nhận và quà tặng.

BTC trao giải cho các đội thi đạt thành tích cao nhất.