Hội phụ nữ xã Hà Đông: Tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 00:00:00 20/12/2021 (GMT+7)

Trong 02 ngày 08,09/4/2021, Hội phụ nữ xã Hà Đông tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự đại hội có đồng chí Đỗ Thị Thủy- HUV- Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã; trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ công chức, chủ tịch các hội đặc thù, Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, Hiệu trưởng các nhà trường, Trưởng Trạm y tế, các doanh nghiệp, HTX đóng trên địa bàn xã, các chị nguyên là Chủ tịch hội phụ nữ xã qua các thời kỳ và 149 đại biểu đại diện cho gần 800 hội viên phụ nữ trong xã.

Hội phụ nữ xã Hà Đông: Tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại Hội

Toàn cảnh Đại Hội

Hội phụ nữ xã Hà Đông hiện có 748 hội viên sinh hoạt ở 4 chi hội, Nhiệm kỳ qua Hội không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, thu hút tập hợp chị em phụ nữ tham gia sinh hoạt, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư, đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 7/9 chỉ tiêu đề ra.

Cán bộ, hội viên tổ chức thường xuyên công tác VSMT, 4/4 chi hội phát động và trồng, chăm sóc đường hoa, duy trì mô hình " 5 không, 3 sạch"," tuyến đường tự quản" đẩy mạnh mô hình “ Nhà sạch, vườn mẫu” cho 10 hộ gia đình tại thôn Kim Sơn đây là 01 trong 05 mô hình điểm của tỉnh; thực hiện hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội; Hội đã đẩy mạnh phong trào PN giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giúp phụ nữ nghèo phát triển bền vững, trong 5 năm đã nhận giúp 58 hộ nghèo, cận nghèo gần một trăm ngày công lao động, 120kg gạo, 4 triệu tiền mặt, phối hợp cùng huyện hỗ trợ xây dựng 01 mái ấm tình thương . Bên cạnh đó tín chấp với Ngân hàng CSXH,NHNNPTNT với số dư là 17,1 tỷ đồng cho 298 hộ vay, cùng với đó là các nguồn vốn khác hàng trăm triệu đồng, cho hội viên vay để đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Trong 5 năm qua Hội đã giúp đỡ được 29 hộ thoát nghèo, cận nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của toàn xã xuống còn 1,22%. Trong công tác bảo vệ môi trường hội đã thành lập và duy trì hoạt động 46 ngõ tự quản về vệ sinh môi trường, vận động hội viên hạn chế sử dụng túi ni lon và đồ nhựa một lần, tự phân loại xử lý rác thải tại nhà, đem rác thải ra nơi tập kết thu gom đúng thời gian quy định.

Các doanh nghiệp đóng trên địa bà tặng hoa, quà chúc mừng đại hội

Hàng năm phụ nữ xã Hà Đông đã triển khai thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng “ Mái ấm tình thương” giúp phụ nữ nghèo, trong 5 năm đã vận động gần 2.500 lượt hội viên tham gia ủng hộ với số tiền 21 triệu đồng, được hội LHPN huyện hỗ trợ 15 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 01 nhà mái ấm tình thương. Trong nhiệm kỳ đã đề nghị các cấp biểu dương, khen thưởng 09 lượt tập thể, 31 lượt cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Bên cạnh kết quả đạt được, Đại hội cũng thẳng thắn đánh giá những hạn chế, yếu kém, rút ra bài học kinh nghiệm và đưa ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cũng như các giải pháp trong nhiệm kỳ tới để xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, các phong trào thi đua của phụ nữ xã nhà ngày càng phát triển. Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội phụ nữ xã Hà Đông đề ra 9 mục tiêu cụ thể, 2 phong trào thi đua và 2 khâu đột phá, 3 nhiệm vụ trọng tâm cùng các giải pháp để tổ chức thực hiện.

Đồng chí Đỗ Thị Thủy - HUV- Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Phạm Văn Vĩnh, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Đỗ Thị Thủy - HUV- Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Phạm Văn Vĩnh Bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao những kết quả mà Hội LHPN xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đề nghị, Hội LHPN xã tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

BCH Hội LHPN xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt

Lãnh đạo huyện và xã trao hoa, quà cho đ/c Phạm Thị Thu Hương

thôi không tham gia UVBCH hội HLHPN xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Trên tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội  LHPN xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Đại hội đã bầu 05 đại biểu đi dự Đại Hội đại biểu Hội LHPN huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và thông qua dự thảo nghị quyết đại hội.