Triển khai thí điểm chuyển đổi số cấp xã tại xã Hà Sơn.

Đăng lúc: 00:00:00 19/11/2020 (GMT+7)

Sáng 18/11/2020, Sở Thông tin Truyền thông, VNPT Thanh hóa đã tổ chức hội nghị chuyển đổi số cấp xã tại xã Hà Sơn, đây là đơn vị làm điểm của tỉnh thực hiện chuyển đổi số cấp xã, thị trấn. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Tước- Phó GĐ Sở TT&TT; đồng chí Nguyễn Xuân Vĩnh- Phó GĐ VNPT Thanh Hóa cùng các đồng chí lãnh đạo các Phòng thuộc viễn thông Thanh Hoá, Viễn Thông Hà Trung.

Hội nghị triển khai tại xã Hà Sơn

Chuyển đổi số là chuyển đổi hoạt động của chính quyền, của nền kinh tế và của xã hội lên môi trường số, với lợi ích đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của bộ máy chính quyền, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân lên môi trường số. Thông qua chuyển đổi số để từng bước tạo nên mô hình xã hội thông minh, đem lại nhiều lợi ích cho chính quyền và người dân địa phương.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở thông tin và truyền thông đã triển khai Nghị quyết số 4216 của UBND tỉnh về ban hành KH chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Thanh hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Công văn số 14820 về việc thí điểm triển khai chuyển đổi số trên địa bàn cấp xã; Các Doanh nghiệp VNPT  giới thiệu các nội dung chuyển đổi số cho xã, tập trung vào 4 mảng chính bao gồm: Tái cấu trúc hạ tầng số, bao gồm nền tảng hạ tầng dịch vụ VT-CNTT; tái cấu trúc hạ tầng cho chính quyền thông minh; phát triển thương mại điện tử; y tế thông minh + giáo dục thông minh.

Trên cơ sở khung chuyển đổi như trên các ban ngành của xã và các đơn vị liên quan đã tập trung thảo luận và chốt các danh mục cụ thể để triển khai thực hiện trong giai đoan thử nghiêm.