Đảng bộ xã Hà Đông tổ chức trao Huy hiệu Đảng đợt 03/2, 19/5/2023 và sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Đăng lúc: 00:00:00 29/06/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 29/6/2023, Đảng bộ xã Hà Đông chức trao Huy hiệu Đảng đợt 03/2, 19/5/2023 và sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Hoàng Văn Toàn, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện đã về dự, trực tiếp trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên cao tuổi đảng; Đại diện các ban xây dựng Đảng. Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMMTQ, các ban ngành đoàn thể và toàn thể các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Các đại biểu dự buổi lễ

Tại buổi lễ, đã thông qua Quyết định tặng huy hiệu Đảng đợt 3/2 và 19/5. Trong 2 đợt Đảng bộ xã Hà Đông có 10 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng. Trong đó có 03 đảng viên nhận Huy hiệu 55 năm, 01 đảng viên nhận Huy hiệu 50 năm, 01 đảng viên nhận Huy hiệu 45 năm, 04 đảng viên nhận Huy hiệu 40 năm, 01 đảng viên nhận Huy hiệu 30 năm.

Đồng chí Hoàng Văn Toàn, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện và Đồng chí Phạm Văn Vĩnh, Bí thư Đảng uỷ xã đã chúc mừng và trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

Sau Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng, Đảng bộ xã Hà Đông tổ chức sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2023, Đảng bộ, nhân dân xã Hà Đông đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Kinh tế tiếp tục phát triển, tổng diện tích gieo trồng vụ chiêm xuân 170 ha, sản lượng đạt 1.120 tấn đạt 70% KH. Giá trị sản xuất công nghiệp; thu ngân sách 6 tháng đạt 5,07 tỷ đồng, đạt 25% dự toán năm... Tăng cường công tác QLNN và kiểm tra việc chấp hành pháp luật đất đai, tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường; Tập trung xử lý vi phạm lấn chiếm đất đai, chuyển nhượng, hiến tặng, xây dựng trái pháp luật của một số hộ dân KDC Núi Gà và việc xây dựng các công trình tôn giáo của giáo họ Tân Thành ngoài phạm vi được cấp. Chỉ đạo triển khai thực hiện một số tiêu chí xã NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu,  phát động phong trào thi đua xây dựng huyện Hà Trung đạt chuẩn NTM năm 2023. Đã tập trung thực hiện các tiêu chí như: Điện sáng, rãnh thoát nước khu dân cư có nắp đậy bê tông, xây dựng đoạn đường mẫu tại KDC Kim Phát. Cùng với việc thực hiện Nghị quyết số 13 của BTV Huyện ủy đã vận động được 02 gia đình hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã Hà Đông đã tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện tốt, các văn bản chỉ đạo của cấp trên, tổ chức học tập, quán triệt, Xây dựng trương trình hành động thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05 của bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Công tác phát triển Đảng được quan tâm chỉ đạo, trong 6 tháng đầu năm Đảng bộ xã Hà Đông đã đề nghị kết nạp vào đảng 02 quần chúng, giới thiệu đi học lớp Đảng viên mới 02 đồng chí; xét và đề nghị tặng Huy hiệu Đảng cho 16 đồng chí.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trên cơ sở khắc phục những tồn tại, hạn chế, Hội nghị cũng đưa ra nhiều giải pháp triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Chú trọng thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng các cấp, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi bộ, xây dựng Đảng bộ vững mạnh. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành 24 chỉ tiêu đề ra trong năm 2023.