Chiều ngày 19/6, tại xã Hà Đông,Tổ đại biểu số 3 - HĐND huyện tiếp xúc cử tri các xã Hà Đông, Hà Ngọc, Hà Sơn và Hà Lĩnh trước kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đăng lúc: 00:00:00 19/06/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 19/6, tại xã Hà Đông,Tổ đại biểu số 3 - HĐND huyện gồm các ông bà đại biểu HĐND huyện: Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Hương, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, GĐ Trung tâm chính trị huyện; Đoàn Thân Tặng, Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; Nguyễn Văn Tòng, Bí thư Đảng ủy xã Hà Ngọc; Phạm Xuân Định, Chủ tịch UBND xã Hà Sơn đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Hà Đông, Hà Ngọc, Hà Sơn và Hà Lĩnh trước kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND huyện đã thông báo tới cử tri của các xã dự kiến nội dung, chương trình, thời gian, địa điểm và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 13 của HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của huyện trong 06 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023. Thông qua báo cáo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 10, Hội đồng nhân dân huyện.

Đại biểu HĐND huyện tại buổi TXCT

Theo đó, 6 tháng đầu năm Tổng diện tích gieo trồng toàn huyện đạt 8.455,8 ha, tăng 4,4% so với CK; Tổng sản lượng lương thực có hạt ước 43.338 tấn; Chương trình xây dựng NTM có thêm  04 thôn đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu, 2 xã Hà Ngọc, Hà Giang đạt xã NTM đưa tổng số xã đạt NTM đạt 100%; Công nghiệp, Xây dựng tiếp tục kêu gọi đầu tư và hoàn thành, đẩy nhanh tiến độ thi công  các dự án; Trình Sở Xây dựng thẩm định Chương trình phát triển đô thị Hà Long, Hà Lĩnh đến năm 2045; huyện đạt tiêu chí đô thị loại V. Giá trị xuất khẩu 6 tháng đầu năm ước đạt 80,318 triệu USD, tăng 2,8% so CK.Tổng huy động vốn đầu tư phát triển ước 1.860 tỷ đồng, đạt 87,28% KH năm; công tác GPMB tiếp tục được thực hiện; Lĩnh vực VHXH tiếp tục được đầu tư; quốc phòng an ninh đảm bảo….

Đại biểu cử tri tham gia ý kiến

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cử tri  xã Hà Đông, Hà Ngọc, Hà Sơn và Hà Lĩnh đã có nhiều ý kiến trao đổi thảo luận với các đại biểu, trong đó tập trung vào các vấn đề: Giao thông, thủy lợi, điện sinh hoạt, di dời cột điện, rác thải, ô nhiễm nguồn nước, công tác bảo vệ rừng, quản lý đất đai, liên quan đến khu tái định cư; Cử tri đề nghị huyện đầu tư tu bổ các di tích văn hoá, lịch sử, đáp ứng nhu cầu tâm linh của người dân và phát triển du lịch..v.v…

Qua ý kiến của đại biểu cử tri nêu lên, đại diện chính quyền xã Hà Đông, phòng Nông nghiệp huyện đã trả lời một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Đại biểu Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp thu, giải đáp một số nội dung cử tri quan tâm.

Đại diện Tổ đại biểu số 3 -  HĐND huyện, đại biểu Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu, giải đáp một số nội dung cử tri quan tâm. Đồng thời chia sẻ với những vấn đề còn khó khăn trên địa bàn huyện. Đồng chí khẳng định lãnh đạo huyện luôn quan tâm, giải quyết từng bước những vấn đề còn vướng mắc từ cơ sở. Với những ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương, đồng chí đề nghị các phòng ban chuyên môn huyện; cấp ủy, chính quyền xã quan tâm chỉ đạo sớm khắc phục. Với những ý kiến thuộc thẩm quyền của cấp trên, Tổ đại biểu HĐND huyện sẽ tổng hợp, đề nghị cơ quan chức năng trả lời, giải quyết trong thời gian sớm nhất, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.