UBND xã Hà Đông tổ chức chương trình Vui tết thiếu nhi 1/6 và trao tặng đỡ đầu học tập cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2023

Đăng lúc: 00:00:00 01/06/2023 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 110/KH- UBND ngày 15/5/2023 của UBND huyện Hà Trung về Triển khai thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2023.  Được sự đồng ý của Đảng ủy, UBND xã Hà Đông, chiều ngày 01/6/2023 Hội bảo trợ NKT&TMC xã Hà Đông phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức chương trình Vui tết thiếu nhi 1/6 và trao kinh phí đỡ đầu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Về dự với chương trình có các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy, TT HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, công chức xã, Hiệu trưởng 03 nhà trường, Trưởng trạm y tế xã, Các đ/c là Bí thư các chi bộ, trưởng các thôn; Các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm nhận đỡ đầu trẻ và 15 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt về tham dự chương trình.

Đồng chí Nguyễn Văn Bảy- Chủ tịch UBND xã khai mạc chương trình

Công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục cho trẻ em không chỉ là việc của gia đình, nhà trường mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội, các cấp, các ban ngành. Trong những năm qua,  Hội bảo trợ NKT&TMC, của Hội LHPN xã, đã và đang tiếp tục kết nối với các công ty, Doanh nghiệp ,các tổ chức, các cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ và dành cho trẻ em có HC ĐBKK của xã nhà được nhận những xuất học bổng, đồ dùng học tập, đồ dùng thiết yếu....  giúp đỡ một phần khó khăn trong học tập và cuộc sống. Tại chương trình này có 15 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trao tặng kinh phí đỡ đầu học tập và tặng quà, với tổng số tiền là 16.500.000 đồng

Lãnh đạo xã, các tổ chức, cá nhân trao kinh phí đỡ đầu và tặng quà cho trẻ em có HCĐBKK

Đồng chí Phạm Văn Vĩnh- Bí thư Đảng ủy xã phát biểu ý kiến chỉ đạo tại chương trình

Bế mạc Chương trình đồng chí Nguyễn Văn Bảy thay mặt cho lãnh đạo địa phương ghi nhận và trân thành cảm ơn sự có mặt của các vị đại biểu, lãnh đạo huyện Hội, của các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đã đồng hành và không ngừng đóng góp cùng Hội bảo trợ NKT&TMC, Hội LHPN xã trong hoạt động chăm sóc, trợ giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi. Mong rằng trong thời gian tới, trẻ em xã Hà Đông nói chung, trẻ em MC, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng sẽ luôn nhận được sự quan tâm, sẻ chia khó khăn của huyện Hội, của các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm  để các cháu có thêm nghị lực tiếp tục vượt khó, vươn lên trong học tập và cuộc sống, trở thành người công dân có ích cho xã hội.