UBND - Hội Nông dân xã Hà Đông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi năm 2023

Đăng lúc: 00:00:00 10/01/2024 (GMT+7)

UBND - Hi Nông dân xã Hà Đông t chc Hi ngh tng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào nông dân thi đua sn xut kinh doanh gii năm 2023

Chiu ngày 09/01/2024, UBND xã Hà Đông, Hi Nông dân xã t chc Hi ngh tng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào nông dân thi đua sn xut kinh doanh gii năm 2023; trin khai phương hướng, nhim v năm 2024.

Các đại biểu dự hội nghị

Về dự chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Phan Thị Lan, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin huyện; đồng chí Mai Đức Sơn, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, các ban ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng thôn và các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Đồng chí chủ tịch UBND xã và đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân xã chủ trì hội nghị

Trong năm 2023, các phong trào thi đua trên địa bàn xã Hà Đông đã phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, ý chí vươn lên làm giàu, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển, góp phần tăng trưởng kinh tế, cải thiện đời sống của nhân dân, tiếp tục chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi cho ra sản phẩm an toàn, mang lại giá trị kinh tế cao. Tập trung tích tụ đất đai theo Nghị quyết 13 của tỉnh. Thực hiện các tiêu chí về vệ sinh ATTP nâng cao, các thực phẩm thông qua chuỗi, rất nhiều hộ gia đình sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn, điển hình có gia đình anh Nguyễn Văn Huyên thôn Kim Tiên đã sản xuất sản phẩm miến OCOP được xếp hạng. Cùng với việc phát động phong trào thi đua cao điểm của huyện xã Hà Đông đã tích cực phát động phong trào toàn dân thi đua thực hiện các tiêu chí “xã nông thôn mới nâng cao" “thôn NTM kiểu mẫu” .

Các tổ chức, ban ngành, đoàn thể, trường học, trạm y tế, thôn ký kết giao ước thi đua năm 2024

Phát động phong trào khu dân cư “sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn”, đăng ký thực hiện tiêu chí điện sáng và rãnh thoát nước khu dân cư có nắp đậy. Hội Phụ nữ chăm sóc đường hoa, duy trì mô hình nhà sạch vườn mẫu tại thôn Kim Sơn; Hội CCB xây dựng các biển báo giao thông ở các khu dân cư, tích cực vận động xây dựng rãnh thoát nước KDC có nắp đậy bê tông đã làm được hơn 7,4km đường điện sáng; Làm rãnh thoát nước được 827m. Cùng với việc thực hiện Nghị quyết số 13 của BTV Huyện ủy đã vận động được 15 gia đình hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn với diện tích trên 300m2 (ở 4 thôn). Mở rộng lề đường được 630m2, làm đường mới bê tông ngõ côi, thôn Kim Sơn 324,8m2... Cùng với phong trào thi đua xây dựng và phát triển kinh tế, phong trào thi đua trên các lĩnh vực văn hoá - xã hội được thực hiện sôi nổi. Đạt chỉ tiêu về gia đình văn hóa (82.3%) và khu dân cư văn hóa (75%), đã góp phần thúc đầy các hoạt động và thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Đồng chí Phạm Văn Vĩnh, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu ý kiến chỉ đạo

Phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, trong năm, BCH Hội Nông dân xã Hà Đông phối hợp triển khai cho hội viên nông dân đăng ký thi đua hộ gia đình SXKD giỏi, có 575 hộ đăng ký SXKD giỏi 3 cấp. Kết quả, qua bình xét năm 2023 có 310 hộ đạt SXKD giỏi 3 cấp, trong đó, cấp tỉnh 17 hộ, cấp Huyện 88 hộ, cấp xã 205 hộ.

Các đồng chí lãnh đạo xã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Tại hội nghị, Hội đồng thi đua - Khen thưởng xã đã công bố các quyết định khen thưởng cho 09 tập thể, 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2023 và tổ chức thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2024.