BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO CỦA BCĐ XÃ

Đăng lúc: 00:00:00 26/02/2023 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO CỦA BCĐ XÃ

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2022-2025 ban hành theo Quyết định số 263/QĐ-TTg ngày 22/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Trong những năm qua, cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương luôn nổ lực lãnh chỉ đạo nhân dân trên địa bàn xã phấn đấu XDNTM, Thôn NTM kiểu mẫu, đến nay bộ mặt quê hương Hà Đông có nhiều khởi sắc. Để xã Hà Đông đạt chuẩn NTM nâng cao trong thời gian tới, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Hà Đông, Đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trong xã tích cực thi đua thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới với các nội dung sau:

Một: Tuyên truyền, vận động gia đình và mọi người xung quanh hiểu rõ xây dựng nông thôn mới là sự nghiệp của toàn dân, là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người dân nông thôn, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trong đó Nhà nước đóng vai trò hỗ trợ, mỗi người dân phải là chủ thể, mỗi gia đình phải đi đầu trong tham gia xây dựng nông thôn mới; không trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước.

Hai: Cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trong xã chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực học hỏi, nâng cao trình độ, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, Xây dựng mô hình liên kết tiêu thụ nông sản chủ lực của địa phương.

Ba: Đẩy mạnh phong trào xã hội hoá trong các hoạt động xây dựng các tiêu chí NTM, Thôn kiểu mẫu, kiên cố hoá đường giao thông, thủy lợi các tuyến đường có rãnh thoát nước, có biển báo chỉ dẫn, góp phần hiện đại hoá nông thôn;

Vận động các hộ gia đình đăng ký thực hiện mô hình nhà sạch vườn mẫu, vườn hộ, cải tạo  khuôn viên nhà ở; Tích cực trồng  hoa, cây xanh ven đường và có hệ thống điện chiếu sáng,  thu gom rác thải, sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh, bảo vệ môi trường sống, xây dựng đường hoa cây cảnh trên các tuyến đường liên thôn, liên xã tạo cảnh quan môi trường nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp.

100% hộ dân cư có nhà tiêu, nhà tắm , bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh và đảm bảo 3 sạch theo quy định.

Bốn: Gương mẫu thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá", thực hiện nếp sống văn minh, tiết kiệm trong việc cưới, việc tang; phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; đẩy mạnh khai thác các nhà văn hoá, điểm vui chơi cộng đồng phục vụ các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao trong thanh thiếu nhi, người cao tuổi và các tầng lớp nhân dân. Đồng thời tích cực xây dựng gia đình văn hóa, gia đình thể thao, gia đình hiếu học, gia đình hòa thuận, gia đình kiểu mẫu; "Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo", gương mẫu chấp hành pháp luật, có quan hệ gắn bó, mật thiết với xóm làng, cộng đồng, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Năm: Xây dựng nông thôn mới nâng cao theo phương châm"Dân bàn, dân làm, dân hưởng thụ". "Đem tài dân, sức dân, của dân làm lợi cho dân".  Huy động nguồn lực cụ thể bảo đảm hoàn thành mục tiêu xây dựng thôn kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Để đạt được mục tiêu xây dựng NTM nâng cao. Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Hà Đông kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân xã đoàn kết phấn đấu thi đua quyết tâm hoàn thành các tiêu chí để được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao trong thời gian tới, nhằm nâng cao hơn nữa đời sống vật chất tinh thần nhân dân, xây dựng xã nhà ngày càng giàu đẹp, dân chủ, văn minh.

Xin kính chúc toàn thể nhân dân, cán bộ, đảng viên xã Hà Đông sức khỏe, hạnh phúc; thành công; cùng với xã nhà đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao; nông thôn mới kiểu mẫu. Xin trân trọng cảm ơn./.

Hà Đông, ngày 26 tháng 02 năm 2023

CCVH-XH